Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ

1. Tiểu sử về Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ người khai sinh ra nấm dược liệu Đông trùng hạ thảo. Giám đốc Trung Tâm đấu tranh sinh học, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam- nơi mà ông đang tiếp tục nghiên cứu các loài thảo dược quý và sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo. Ông sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống hiếu học Nam Trực- Nam Định.

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ
Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ được các nhà Khoa học Mỹ tặng bằng khen
Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ
Ông tham dự hội xúc tiến hữu nghị Việt- Hàn họp thường kỳ tại Hàn Quốc
Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ
Tiến sĩ Nhạ tại phòng nghiên cứu

Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ

2. Cơ duyên hình thành Đông trùng hạ thảo

Sau nhiều năm nghiên cứu về bệnh lý học côn trùng và nấm Đông trùng hạ thảo- Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam- VIMH được hình thành trên cơ sở các thành tựu nghiên cứu đã đạt được trong suốt thời qua với sản phẩm nổi bật là Nấm “Đông Trùng Hạ Thảo”.

Với cơ duyên từ những giấc mơ của một người trẻ làm công tác nghiên cứu, bước ngoặt từ chuyến công tác nghiên cứu dài ngày tại phòng thí nghiệm Sinh học – Đại học Missouri – Mỹ năm 2011.

 

Tiến sĩ Nhạ đã được tiếp cận về nghiên cứu các hoạt chất trong thiên nhiên để phòng chống các bệnh hiểm nghèo mà các nhà khoa học Mỹ đang quan tâm. Với tầm nhìn sứ mệnh nghiên cứu để sản xuất ra các sản phẩm dinh dưỡng cao, chiết xuất các dược chất quý từ ĐTHT cung cấp cho ngành Dược sản xuất các loại thuốc tốt. Ông đã tự mình nhập giống nấm với chi phí hơn 1.000 USD một mẫu để nhân nuôi và nghiên cứu.

Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ

Sau bao lần thất bại, với chi phí nhập giống nhiều lần chưa đạt thành quả trong suốt 3 năm ròng cuối cùng một tia sáng bừng lên về loài thảo dược quý đấy là Đông trùng hạ thảo– là công trình mang dấu ấn đậm nét của ngành nghiên cứu nước nhà và được các tạp trí nổi tiếng đánh giá cao “Dấu ấn khoa học” năm 2014.

Năm 2018 ông được Chủ Tịch nước mời tiếp kiến tại phủ chủ tịch được vinh doanh là:” Doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội”

Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ

3. Về Đông trùng hạ thảo

Nấm ĐTHT được nuôi bằng hai phương pháp ở môi trường nhân tạo là: Nuôi trên hạt gạo lứt dạng sinh khối và nuôi trực tiếp trên ký chủ là con nhộng tằm. “Với hạt gạo lứt và ký chủ là nhộng tằm là nguồn nguyên liệu, chúng tôi có thể chủ động được nguồn cung cấp và nó thực phẩm làm thức ăn cho con người nên rất an toàn, không gây hại”, ông Nhạ nói.

Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ
Ký chủ tươi 1 con

Tiến sĩ cho biết, trong khi các sản phẩm bên ngoài được bán với giá một tỷ đồng mỗi kg thì Viện chỉ bán 72 triệu/kg với sản phẩm trên con ký chủ tươi; và ở dạng sinh khối tươi tương đương 8 triệu/kg.

Các chuyên gia cảnh báo, hiện trên thị trường có tới 70% là hàng giả và các đối tượng sử dụng thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn nhằm thu lợi nhuận ảnh hưởng rất lớn tới uy tín, chất lượng và thương hiệu sản phẩm. Chính vì vậy mà Tiến Sĩ Nhạ đã thành lập Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam- VIMH để tiếp tục nghiên cứu và sản xuất thêm các dược liệu quý đặc biệt là ĐTHT. Các bạn có thể đặt mua sản phẩm chính hãng của Tiến Sĩ Nhạ qua kênh:

Website: https://thaoduocvien.com/

Hoặc https://www.youtube.com/watch?v=xul8Jno03NE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute